Tin tức > MẸO VẶT GIA ĐÌNH
Khử mùi đồ gia dụng không cần hóa chất
.

Khử mùi đồ gia dụng không cần hóa chất

 

 

Những mùi hôi của vật dụng trong nhà như bồn rửa chén, tủ quần áo, bếp, tủ lạnh…làm bạn khó chịu. những vật dụng bằng tự nhiên sẽ giúp bạn có thể khắc phục một cách dễ dàng.

 

1.Tủ lạnh
Với tủ lạnh, bạn có thể dùng cách sau: Cho giấm vào hộp đựng, mở nắp hộp, đặt hộp vào tủ lạnh để hạn chế mùi thức ăn. Ngoài ra, bạn nên vệ sinh tủ định kỳ, đậy thực phẩm kín khi bỏ vào tủ.

 

2. Lò vi sóng
Pha cốc nước chanh với giấm đặt vào trong lò và bật lò vi sóng đun sôi hỗn hợp khoảng 5 phút, giấm bốc hơi giúp diệt vi khuẩn và khử mùi.

 

3. Tủ quần áo

Mùi mốc thường xuất hiện ở tủ quần áo do gặp hơi ẩm, bạn có thể đặt vào góc tủ vỏ bưởi, vỏ cam tươi để hạn chế điều này. Ngoài ra, bạn nên chú ý đặt tủ tại vị trí không ẩm ướt, phòng khô thoáng, để nấm mốc không có điều kiện phát triển.

 

4. Bồn rửa bát
Để bồn rửa bát không bị tắc và có mùi hôi, bạn đổ sạch rác trong khay đựng, dùng nước nóng xả bồn rửa để trôi các vết dầu mỡ. Sau đó, ngâm chậu rửa với muối hoặc dùng chanh chà xát thành chậu rửa để làm sạch

 

5. Máy giặt 
Bạn chỉ cần một chút giấm pha loãng với nước rồi đổ vào máy giặt, bật chế độ giặt thường để vệ sinh máy.

 

6. Nồi xoong
Nồi, xoong lâu không nấu hoặc nấu đồ tanh... trước khi dùng, bạn nên thái lát gừng, bỏ vào nồi, đun sôi khoảng 1 -2 phút để khử mùi.

 

 7. Chai lọ thủy tinh
Bạn nên ngâm chai lọ thủy tinh qua đêm, sau đó rửa và tráng lại bằng nước ấm. Nếu không thể khử mùi hôi, thả lát chanh vào ngâm chai khoảng 30 phút, hoặc bỏ mù tạt vào chai, lắc đều với nước rồi rửa lại lần nữa bằng nước sạch.

 

29-10-2014
[Back]Copyright © 2009 asiancabinet.com
Developed by obsvn.com